• vi
  • en

Biến đổi khí hậu, Môi trường và Sức khoẻ

2020-03-14T09:43:05+07:00 March 14th, 2020|

Biến đổi khí hậu gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho tất cả các nước. Chúng ta sẽ thấy sự gia tăng căng thẳng do nhiệt độ tăng lên, trong khi thời tiết khắc nghiệt sẽ dẫn đến di cư và gia tăng các bệnh lây lan qua nước và thực phẩm. Những thay đổi về lượng mưa, hạn hán và nước biển dâng sẽ gây ra các vấn đề về an ninh lương thực và suy dinh dưỡng. Các bệnh như sốt rét và sốt xuất huyết, sẽ gia tăng ở những vùng bị ngập lụt do có nhiều nơi để côn trùng sinh sản. Sức khỏe tinh thần của mọi người sẽ bị ảnh hưởng, cả do hậu quả trực tiếp liên quan đến thời tiết khắc nghiệt và gián tiếp thông qua các gián đoạn xã hội, kinh tế và môi trường.

Đồng thời, các sự kiện thời tiết khắc nghiệt liên quan đến biến đổi khí hậu có thể làm hỏng cơ sở hạ tầng y tế và làm gián đoạn việc cung cấp các dịch vụ y tế.

Đối với các đảo Thái Bình Dương, biến đổi khí hậu không chỉ là vấn đề khoa học trừu tượng hay chính trị. Mực nước biển dâng cao đang đe dọa làm xói mòn toàn bộ đảo và đảo san hô, và với chúng là những ngôi nhà duy nhất mà nhiều người từng biết.

Các vấn đề môi trường khác cũng đe dọa sức khỏe của người dân trong khu vực, bao gồm ô nhiễm không khí, đất và nước.

Nguồn: www.who.int

error: Content is protected !!